การติดตั้งอุปกรณ์สระว่ายน้ำสำคัญอย่างไร

ติดตั้งอุปกรณ์สระว่ายน้ำ

ปัจจัยหลักๆ ที่ทำให้สระว่ายน้ำมีปัญหานั้นคือ อุปกรณ์สระว่ายน้ำ ไม่ได้มารตฐาน หรือการเลือกใช้อุปกรณ์สระว่ายน้ำที่ไม่พอดีกับปริมาณน้ำในสระว่ายน้ำค่ะ วันนี้หมีจะมาพูดถึงความสำคัญของอุปกรณ์สระว่ายน้ำตั้งแต่การเลือกซื้อ จนไปถึงการติดตั้งเลยค่ะ

การเลือกซื้ออุปกรณ์สระว่ายน้ำ

สำหรับหัวข้อที่ 1 ก็สำคัญแล้วค่ะ เพราะการเลือกซื้ออุปกรณ์สระว่ายน้ำที่ดี จะต้องเลือกซื้ออุปกรณ์สระว่ายน้ำที่ได้มารตฐาน ต้องคำนวนให้พอดีกับสระมาณน้ำในสระว่ายน้ำ รวมไปถึงการเลือกซื้อระบบฆ่าเชื้อโรคในสระว่ายน้ำอีกด้วยค่ะ

ถาม : หากเราเลือกซื้ออุปกรณ์สระว่ายน้ำเอง หรือใช้ชุด complete set ละจะมีปัญหาตามมาไหม?
ตอบ : ไม่มีปัญหาค่ะ หากท่านได้ศึกษาจากเว็บไซท์จนเข้าใจหลักการทำงานอย่างดีแล้ว แต่..ถ้าท่านยังไม่มีความเข้าใจมากพอแล้วตัดสินใจซื้อ อุปกรณ์สระว่ายน้ำ เพียงเพราะราคาถูก แต่อุปกรณ์สระว่ายน้ำชุดนั้นไม่เพียงพอต่อปริมาณน้ำในสระว่ายน้ำของท่าน ก็จะเกิดปัญหาตามมาค่ะ
ตัวอย่าง : บ้านคุณลูกค้าท่านหนึ่ง ซื้อชุด complete set มาแล้วให้ช่างทั่วไปที่ไม่มีความเข้าใจในการใช้อุปกรณ์สระว่ายน้ำ ทำให้สระว่ายน้ำมีปัญหาเขียว ขุ่น ไม่ใส และที่สำคัญเครื่องเกลือไม่ได้ทำงาน จึงไม่มีการผลิตคลอรีนลงไปที่สระว่ายน้ำเลยค่ะ

complete set

 

การติดตั้งอุปกรณ์สระว่ายน้ำ

สำหรับหัวข้อที่ 2 นี่เป็นโลกแตกก็ว่าได้ เพราะการต่ออุปกรณ์สระว่ายน้ำนั้นต้องมีความรู้ในการต่ออุปกรณ์สระว่ายน้ำพอสมควรเลยค่ะ เช่นการต่อปั๊มสระว่ายน้ำเข้ากับถังกรองผ้า การต่อปั๊มสระว่ายน้ำเข้ากับถังกรองทราย และการต่ออุปกรณ์สระว่ายน้ำอื่น เมื่อช่าง(ที่ไม่มีความรู้ในการติดตั้งอุปกรณ์สระว่ายน้ำ) เดินท่อเสร็จ ทุกอย่างก็ดูเหมือนจะเสร็จสมบูรณ์ แต่ความจริงแล้วการต่ออุปกรณ์สระว่ายน้ำนั้นผิด ทำให้สระว่ายน้ำเกิดปัญหาตามมาเช่น น้ำเขียว ขุ่น
ตัวอย่าง : สระว่ายน้ำแห่งหนึ่ง ช่างซื้อสินค้าไปติดตั้งเอง ปรากฎว่าการเดินท่อจาอกปั๊มสระว่ายน้ำไปที่มัลติพอทวาล์วนั้น ต่อผิดทำให้ไม่สามารถทำความสะอาดสระว่ายน้ำได้

complete set
ช่างหมีกำลังตัดต่อ แล้วเดินท่อให้ใหม่ ให้ถูกต้อง และสอนการดูแลสระว่ายน้ำให้คุณลูกค้าด้วยค่ะ

 

บริการหลังการขาย จุดเด่นของหมีพูล

ถ้าท่านทำการอุปกรณ์สระว่ายน้ำกับ บริษัทหมีพูลนั้น ท่านจะหมดกังวลเรื่องปัญหาจุกจิกที่ตามมาจาการอุปกรณ์สระว่ายน้ำได้เลยค่ะ เพราะหมีพูล คือผู้เชี่ยวชาญด้านการติดตั้งอุปกรณ์สระว่ายน้ำ รวมไปถึงระบบเกลือ ระบบน้ำแร่ มีช่างที่ชำนาญการประสบการณ์สระว่ายน้ำมากกว่า 15 ปี เราสามารถดูแลท่านตั้งแต่การคำนวนการเลือกใช้อุปกรณ์สระว่ายน้ำ การติดตั้งอุปกรณ์สระว่ายน้ำ รวไปถึงบริการหลังการขายหากอุปกรณ์สระว่ายน้ำของท่านมีปัญหา สามารถแจ้งเราได้ 24 ชม. เราจะรีบจัดทีมมเข้าไปดูแล แก้ไข ทุกปัญหาตนแล้วเสร็จค่ะ

ตัวอย่างผลงาน ที่ 1 ติดตั้งระบบน้ำแร่
งานรีโนเวทสระว่ายน้ำ พร้อมติดตั้งอุปกรณ์สระว่ายน้ำและระบบน้ำแร่ธรรมชาติ
ลูกค้าต้องการปรับปรุงสระว่ายน้ำเก่า พร้อมห้องเครื่องแบบ complete set ที่ไม่สามารถใช้งานได้แล้ว ทางทีมงานหมีพูลจึงทำการเข้าสำรวจแนวทางการแก้ไข พูดคุยความต้องการของท่านลูกค้า จนทีมงานหมีพูลเข้าไปทำการปรับปรุงสระว่ายน้ำ ติดตั้งอุปกรณ์สระว่ายน้ำ ติดตั้งระบบน้ำแร่ จนแล้วเสร็จ พร้อมการรับประกันหลังการขายตลอด 1 ปีเต็มค่ะ 

ตัวอย่างผลงาน ที่ 2 ติดตั้งเครื่องเกลือ PROCELL

ทางโรงเรียนวัดลาดกระบังมีนักเรียนลงเล่นสระว่ายน้ำของทางโรงเรียน แต่เนื่องจากสระว่ายน้ำของโรงเรียนนั้นใช้การฆ่าเชื้อด้วยคลอรีน สารเคมีที่อันตราย ทางโรงเรียนจึงต้องการเปลี่ยนมาเป็นการฆ่าเชื้อด้วยเกลือธรรมชาติ จึงติดต่อทางหมีพูลเข้าไปติดตั้งเครื่องเกลือโปรเซลล์ เพื่อเปลี่ยนการฆ่าเชื้อด้วยสารเคมีมาเป็นเกลือธรรมชาติ ปลอดภัยทั้งครูผู้สอน พนักงานดูแลสระว่ายน้ำและเด็กๆนักเรียนที่ลงเล่นน้ำด้วยค่ะ

สรุป จากประสบการณ์ของหมีที่ผ่านมาทำให้เห็นปัญหามากมาย เล็ก ใหญ่ ต่างกันออกไป โดยปัญหาเหล่านี้มาจากการเลือกซื้ออุปกรณ์สระว่ายน้ำที่ไม่ได้มารตฐาน การติดตั้งอุปกรณ์สระว่ายน้ำที่ไม่ถูกต้อง รวมไปถึงงานบริการหลังการขายของบางเจ้าที่ทำเสร็จก็ไม่สามารถตามเข้ามาแก้ปัญหาให้ลูกค้าได้ค่ะ

ราคาอุปกรณ์สระว่ายน้ำที่ได้มารตฐานนั้นมีราคาที่ค่อนข้างสูง และช่างที่ติดตั้งอุปกรณ์สระว่ายน้ำนั้นต้องมีความรู้ความสามารถในด้านสระว่ายน้ำโดยตรง เพื่อที่ท่านจะได้มีความสุขกับสระว่ายน้ำของท่าน ไม่มีปัญหากวนใจตามมาภายหลังค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

9 ประสบการณ์พิเศษ เฉพาะลูกค้าหมีพูล

10 เหตุผลว่าทำไม?..ควรเลือก บ.หมีพูล

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *