สารกรองแก้ว

เพิ่มความละเอียด สารกรองแก้ว ที่จะยกระดับการกรองทรายของท่านให้ดียิ่งขึ้นไป สะอาดขึ้น ใสขึ้น กรองได้มากขึ้น และอายุยาวนานขึ้น

ในการทำสระว่ายน้ำที่ดี อุปกรณ์สระว่ายน้ำก็ต้องดี และได้มารฐานของสระว่ายน้ำ และอุปกรณ์ที่สำคัญส่วนหนึ่งนั้นคือ ระบบการกรองของสระว่ายน้ำ ปัจจุบัญระบบการกรองของสระว่ายน้ำมีหลายแบบให้เลือก ไม่ว่าจะเป็น ถังกรองผ้า ถังกรองทราย ถังกรองกระดาษ แต่วันนี้หมีจะขอพูดถึง ถังกรองทราย และทรายแก้วสระว่ายน้ำค่ะ มาดูว่าข้อดีของทรายกรองแก้วนั้นดีอย่างไร และเหตุใดจึงเปลี่ยนเป็นทรายกรองแก้วกันค่ะ

ถังกรองทราย ขึ้นชื่อว่าราคาไม่แพง ดูแลง่าย แต่ต้องแลกกับกรองกรองที่ไม่ละเอียดมากนัก

 

ทำไมควรใช้ สารกรองแก้วสระว่ายน้ำ แทนการใช้ทรายแม่น้ำ ?

หากท่านลูกค้ามีสระว่ายน้ำ ระบบที่สำคัญที่จะทำให้น้ำใส สะอาดนั้นคือระบบการกรอง ระบบการกรองที่ดีก็ต้องขึ้นอยู่กับอุปกรณ์ที่ดีและมีคุณภาพด้วยเช่นกัน ปกติใน 1 วัน เราจะควรจะเดินระบบสระว่ายน้ำอย่างน้อย 8 – 12 ชั่วโมง สำหรับสระว่ายน้ำส่วนตัว ยิ่งถ้าเป็นสระบริการด้วยแล้ว ระบบการกรองยิ่งสำคัญมากขึ้น ถ้าหากมีลูกค้ามาลงสระเยอะ ก็อาจจะทำให้สระว่ายน้ำไม่สะอาด ดังนั้น ระบบกรองสระว่ายน้ำ จะเป็นสิ่งสะท้อนได้ดีว่า สระว่ายน้ำของท่านใส สะอาด หรือไม่

ตัวอย่าง(1) สระว่ายน้ำในหมู่บ้านหนึ่ง

หมู่บ้านนี้มีสระว่ายน้ำส่วนกลางที่จะทำไว้ให้ลูกบ้านได้ลงเล่นสระว่ายน้ำเพื่อความผ่อนคลาย แต่นานวันเข้าปรากฏว่า มีลูกบ้านแจ้งว่าเมื่อลงไปว่ายในสระว่ายน้ำแล้ว เกิดอาการคัน บางคนก็มีผื่นแดง แสบตา ทางเจ้าหน้าที่ดูแลสระว่ายน้ำของทางหมู่บ้าน จึงติดต่อเข้ามาที่ บริษัท หมีพูล เพื่อเข้าไปทำการสำรวจ หาสาเหตุพร้อมแนวทางแก้ไข

ทรายกรองหมดอายุ ทำให้หลุดลอดลงมาที่สระว่ายน้ำ

เมื่อทีมงานหมีพูล ไปถึงสระว่ายน้ำของหมู่บ้าน เราจึงทำการตั้งชุดโมบายล์  เพื่อทำการปรับสภาพน้ำที่ตอนนั้นมีลักษณะสีขุ่น ไม่ใส ระหว่างนั้นทางทีมช่างก็สำรวจหน้างาน หลังจากปรับสภาพน้ำในสระว่ายน้ำได้สักพัก ก็พบว่ามีทรายขนาดเล็กมาก เกาะอยู่ที่แผ่นผ้ากรอง ทำให้ทีมงานเราราบถึงสาเหตุว่าทำไมสระว่ายน้ำถึงขุ่น และเมื่อลูกบ้านลงไปเล่นในสระว่ายน้ำก็ทำให้มีอาการเคืองตา นั้นเป็นเพราะทรายกรองที่ไม่เคยเปลี่ยนเลยเป็นเวลาหลายปี ทำให้ทรายกรองมีสภาพเหลว และหลุดมาลงในสระว่ายน้ำของหมู่บ้านได้ค่ะ เมื่อหาสาเหตุได้แล้วทีมงานหมีพูล จึงทำการเปลี่ยนทรายกรองในถังกรองใหม่ เพื่อให้การกรองมีประสิทธิภาพมากขึ้นค่ะ

ตัวอย่าง(2) สระว่ายน้ำส่วนตัว

ลูกค้าทำการแจ้งเข้ามาที่ บ. หมีพูล ว่าน้ำในสระว่ายน้ำขุ่น แก้ยังไงก็ไม่หาย ทีมงานหมีพูล จึงเข้าไปสำรวจหน้างานและพบว่ามีทรายกรองอยู่ตามพื้นสระว่ายน้ำเป็นจำนวนมาก เมื่อเข้าสำรวจหน้างานปรากฏว่า 

เมื่อก้างปลาหัก จะทำให้ทรายในถังกรองหลุดลงไปในสระ

ถังกรองสระว่ายน้ำยังอยู่ในสภาพที่ใหม่อยู่เลย แต่ทำไมถึงมีทรายหลุดลอดลงไปที่สระได้ ทีมช่างสระว่ายน้ำจึงวิเคราะห์แล้วว่า (A)ตัวก้างปลา (ช่างบางคนเรียกว่า หนวดกุ้ง หรือตีนตะขาบ) ได้แตกชำรุดเสียหาย อาจจะเนื่องจากเจ้าหน้าที่ที่ดูแลสระว่ายน้ำอาจจะเอาไม้ไปกวนตอนเททราย จึงทำให้ไม้อาจจะไปโดนที่ก้างปลาทำให้แตกและเมื่อระบบสระว่ายน้ำทำงาน (B)จึงทำให้มีทรายหลุดลงไปที่สระว่ายน้ำ เป็นสาเหตุให้สระว่ายน้ำมีสีขุ่นอยู่ตลอดเวลาค่ะ

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *