ชุดโมบายสระว่ายน้ำ

ชุดโมบายสระว่ายน้ำ

แม้แต่สระว่ายน้ำเอง ยังต้องอาศัย ชุดโมบายสระว่ายน้ำ

ปัจจุบันการจะสร้างสระว่ายน้ำด้วยตัวเอง โดยไม่ต้องอาสัยช่างสระว่ายน้ำที่มีประสบการณ์โดยตรงนั้น มีมากขึ้นหลายเท่า เนื่องจากปัจจุบันเราสามารถหาความรู้ต่างๆ ที่เกี่ยวกับสระว่ายน้ำได้มากมาย ไม่ว่าจากยูทูป เฟสบุค หรือ กุเกิ้ล ก็ตาม แต่การสร้างสระว่ายน้ำเอง ก็อาศัยการทำที่ง่ายๆ เพียงแค่ขุดบ่อให้ลึดลงไป โดยที่ไม่ได้มีการวางท่อในการโฟลวน้ำ ที่มีไว้สำหรับ ดูด จ่ายน้ำ ดังนั้นเมื่อระบบการกรองน้ำที่ไม่ดีแล้ว ก็จะทำให้น้ำตาย น้ำนิ่ง เป้นสาเหตุให้เกิดตะไคร่ สระว่ายน้ำเป็นสีเขียว ไม่น่าเล่น ต้องทิ้งน้ำไปอย่างน่าเสียดาย แต่ไม่ต้องกังวลไปนะค่ะ เพราะหมีได้เตรียม ชุดโมบายสระว่ายน้ำ ที่ออกแบบมาสำหรับสระ หรือบ่อที่ไม่มีระบบการกรองน้ำที่ได้มารตฐานค่ะ เป็นยังไง ไปดูกันค่ะ

ชุดโมบายสระว่ายน้ํา 1
บ้านลูกค้า เกิดอาการน้ำเขียว ตะไคร่ขึ้น เนื่องจากช่างที่ดูแลประจำ ปิดระบบไว้โดยไม่ทราบสาเหตุ

เรามาทำความรู้จัก ชุดโมบายสระว่ายน้ำ หรือที่เรียกอีกว่า โมบายดูดสระ, ปั๊มโมบายสระว่ายน้ำ, ชุดทำความสะอาดสระว่ายน้ำเคลื่อนที่ ชื่อเรียกเยอะมาก แต่หมีขอเรียกว่า ชุดโมบายสระว่ายน้ำนะค่ะ ชุดโมบายสระว่ายน้ำนั้นมีหน้าที่ทำอะไร เหมาะกับใคร แล้วจำเป็นไหมที่จะต้องซื้อเก็บไว้

ชุดโมบายสระว่ายน้ํา 2
ชุดโมบายสระว่ายน้ำนั้น สามารถเคลื่อนย้ายได้ ไปวางยังตำแหน่งที่ต้องการ

ชุดโมบายสระว่ายน้ำ นั้นมีหน้าที่ทำอะไร

ขึ้นชื่อว่า โมบาย นั้นคงหมายถึงการเคลื่อนย้ายได้ ไม่ตายตัว นั้นก็แปลว่า ชุดโมบายสระว่ายน้ำนั้น สามารถเคลื่อนย้ายได้ วางในตำแหน่งของสระว่ายน้ำที่ต้องการได้ จึงทำให้เหมาะกับสระที่ไม่มีท่อวางระบบ บ่อปลา สระสำเร็จรูปที่อยากเพิ่มระบบการกรอง หรือสระว่ายน้ำ ที่อุปกรณ์ห้องเครื่องชำรุดแล้วต้องรอช่างเข้าไปแก้ไขจนต้องปิดระบบสระ แล้วเกิดตะไร่ขึ้นแบบตัวอย่างในรูป

ชุดโมบายสระว่ายน้ำ 3
ช่างที่ดูแลประจำแจ้งลูกค้าว่า เครื่องเกลือเสียต้องนำไปซ่อม จึงทำการปิดระบบไว้

การทำงานของชุดโมบายสระว่ายน้ำ

หลักการทำงานของ ชุดโมบายสระว่ายน้ำนั้นก้ง่ายๆ ไม่มีอะไรซับซ้อน โดยมี ปั๊มสระว่ายน้ำ ทำหน้าที่ดูดน้ำจากสระว่ายน้ำ เข้าไปที่ถังกรอง (ในรูปหมีใช้เป็นถังกรองทรายนะค่ะ) เพื่อกำจัดสิ่งสกปรกที่อยู่ในสระว่ายน้ำ ไม่ว่าจะเป้นเศษผง ใบไม้ เส้นผม หรืออื่นๆ จากนั้นจึงนำน้ำที่ผ่านการกรองจาก ถังกรองทราย แล้วไหลกลับไปลงที่สระว่ายน้ำ หลักการก็มีแค่นี้ค่ะ แต่การที่น้ำจะใสเร็ว หรือ ช้า ก็ขึ้นอยู่กับขนาดของถังกรองที่จะเหมาะสมกับปริมาณคิวน้ำหรือไม่ หรือการเลือกใช้ระหว่าง ถังกรองทาย หรือ ถังกรองผ้า ก็ล้วนแต่ส่งผลให้การทำความสะอาดสระว่ายน้ำนั้นรวดเร็ว แตกต่างกันออกไปค่ะ 

ชุดโมบายสระว่ายน้ำ 4
ถังกรองทราย ราคาถูกกว่า แต่ค่อนข้างหนัก / ถังกรองผ้า ราคาแพงกว่า กรองละเอียดกว่ากรองทรายหลายเท่า

ชุดโมบายสระว่ายน้ำนั้นเหมาะกับสระแบบไหน ?

  1. สระน้ำที่ขุดเอง ที่เป็นลักษณะบ่อ ขุดลึกลงไปแล้วทำการเทปูน โดยที่ไม่มีการวางท่อเพื่อทำระบบแบบสระว่ายน้ำ
ชุดโมบายสระว่ายน้ำ 5
ภาพจาก www.dotproperty.co.th

    2. สระว่ายน้ำที่อุปกรณ์สระว่ายน้ำเสีย

การจะซื้ออุปกรณ์สระว่ายน้ำในเน็ตนั้นก็แสนง่าย มีรูป มีราคาให้เลือก แต่การอุปกรณ์สระว่ายน้ำ มีอาการเสีย ต้องการส่งซ่อม บางครั้งก้ต้องใช้เวลานาน บางยี่ห้อก็ต้องสั่งซื้ออะไหล่จากเมืองนอก บางยี่ห้อก็ต้องรอช่างที่ซ่อมอุปกรณ์สระว่ายน้ำของแต่ละบริษัทนั้นว่าง ระหว่างการรอ สระว่ายน้ำของท่านก็เริ่มเกิดตะไคร่ขึ้น ไม่ถึง 3 วันน้ำในสระว่ายน้ำก็มีอาการเขียว เพราะน้ำตาย น้ำไม่โฟลว เพราะช่างทำการปิดระบบไว้ เมื่อน้ำเขียวสิ่งแรกที่ ลูกค้าบ้านคิดคือ น้ำในสระว่ายน้ำนั้นเสียแล้ว ต้องเทน้ำทิ้ง แล้วเติมใหม่ ข้อนี้ผิดนะค่ะ เพราะน้ำในสระ สามารถบำบัด ฟื้นฟูให้กลับมาใสเหมือนเดิมได้ด้วย ชุดโมบายสระว่ายน้ำ และทีมงานหมีพูลค่ะ

ตัวอย่าง โรงเรียนเอกชนแห่งหนึ่ง ปั๊มสระว่ายน้ำเกิดเสีย ทำให้ไม่สามารถรันระบบสระว่ายน้ำได้ ทางโรงเรียนจึงปิดสระว่ายน้ำ เพราะต้องรอให้ซ่อมปั๊มสระว่ายน้ำให้เสร็จก่อน ซึ่งพอถามช่างที่ยกปั๊มไปซ่อม ก้ได้คำตอบว่าต้องรออะไหล่ และไม่รุ้ว่าจะเสร็จเมื่อไหร่ ? 

สิ่งที่เกิดขึ้นเมื่อสระว่ายน้ำปิดคือ การเสียรายได้, การเกิดปัญหาน้ำเขียว, มีตะไคร่ขึ้นจำนวนมาก, หากไม่ทำอะไรสักอย่าง อาจจะโดนผู้ปกครองที่สมัครเรียนคอสว่ายน้ำ ต่อว่าทางโรงเรียนก็ได้ ทางคุณครูจึงทำการค้นหาช่างสระว่ายน้ำจาก กุเกิ้ล โดยพิมคำว่า อุปกรณ์สระว่ายน้ำ และเลือกที่จะใช้ บริษัท หมีพูล อิควิปเม้นท์ ซึ่งคุณครูมองว่ามีศักยาภาพมากที่จะเข้ามาแก้ไขเหตุการณ์นี้ได้อย่างแน่นอน

ทางคุณครูจึงทำการค้นหาช่างสระว่ายน้ำจาก กุเกิ้ล โดยพิมคำว่า อุปกรณ์สระว่ายน้ำ และเลือกที่จะใช้ บริษัท หมีพูล อิควิปเม้นท์ ซึ่งคุณครูมองว่ามีศักยาภาพมากที่จะเข้ามาแก้ไขเหตุการณ์นี้ได้อย่างแน่นอน

 

• ข้อมูลเพิ่มเติม : meepool.com
• เฟซบุ๊ก : fb.com/meepool99
• ยูทูบ : http://bit.ly/2ObraV5
• ไลน์ไอดี : http://bit.ly/2Cv0qrP
• อี-เมลล์ : meepool.sales@gmail.com
• เบอร์โทร 082-661-9426, 094-481-1331

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *