ทำไมสระของท่านควรเลือกใช้ถังกรองผ้า

ถังกรองผ้า

ทำไมสระของท่านควรเลือกใช้ถังกรองผ้า?

เมื่อพูดถึงอุปกรณ์สระว่ายน้ำที่ใช้ในการทำ

มีให้เลือกหลายขนาด ถังกรองผ้าที่หมีจะนำมาพูดถึงในวันนี้คือ ถังกรองผ้า ยี่ห้อ HAYWARD (เฮเวิด) เป็นถังกรองผ้าคุณภาพสูง แข็งแรง ทนทาน มีอายุการใช้งานที่ยาวนาน และที่สำคัญคือเป็นถังกรองผ้าที่นำเข้าจากประเทศอเมริกา สำหรับถังกรองผ้า ยี่ห้อ HAYWARDนี้ มีให้เลือกถึง 5 รุ่น เหมาะสำหรับคุณลูกค้าที่ต้องการระบบกรองทำความสะอาดขั้นสูง ที่มีความละเอียดถึง 5 ไมคอน สามารถดักจับฝุ่นตะกอนเล็กๆ แม้กระทั่งเศษเส้นผมก็ยังได้ค่ะ

ถังกรองผ้า

 

ถ้าจะพูดลอยๆ คุณลูกค้าคงนึกภาพไม่ออกว่าคุณสมบัติของ ถังกรองผ้า ยี่ห้อ HAYWARD นั้นดีอย่างไร วันนี้หมีขอยกตัวอย่าง 1 เคส นั้นคือ งานแก้ไขปัญหาสระว่ายน้ำช้างโชว์เป็นน้ำเขียว ทำให้ไม่สามารถโชว์ได้ตามปกติ  จะเป็นยังไงเริ่มกันเลยค่ะ

สำหรับท่านที่เคยไปเที่ยวสวนสัตว์เปิดเขาเขียว 1 ในไฮไลท์ของที่นี่คือ การอาบน้ำช้างโชว์ โดยจะให้ช้างลงเล่นน้ำในสระขนาดใหญ๋ และให้ผู้ชมได้เข้าไปดูโชว์โดยจะแบ่งเป็น 2 ชั้น ในชั้นล่างจะเป็นห้องกระจกที่มองเห็นช้างลงเล่นน้ำทั้งตัว แต่เนื่องจากช่วงนั้นมีฝนตกติดกันหลายวันทำให้สระว่ายน้ำช้างเกิดตะไคร่ขึ้น เป็นสีเขียวทั่วทั้งสระ ทางเจ้าหน้าที่สวนสัตว์ติดต่อให้ทีมหมีพูลเข้าไปทำการแก้ไขแบบเร่งด่วน ทางทีมงานเราจึงนำชุดโมบายล์ ที่เป็นถังกรองผ้าไปเพื่อทำความสะอาดสระว่ายน้ำให้กลับมาใสตามเดิม

ถังกรองผ้า
สภาพน้ำในสระวันแรกที่เห็นคือมีสีเขียวมาก เป็นโจทย์ที่น่าตื่นเต้นจริงๆ

 

ข้อดีของ ถังกรองผ้า ยี่ห้อ HAYWARD นั้นคือ ติดตั้งง่าย สามารถดัดแปลงให้เป็น ชุดโมบายล์ (ระบบทำความสะอาดสระว่ายน้ำแบบเคลื่อนที่) ช่วยให้ประหยัดเวลาในการทำความสะอาดสระว่ายน้ำได้อย่างรวดเร็ว และมีประสิทธิภาพ

ชุดโมบายล์ (ระบบทำความสะอาดสระว่ายน้ำแบบเคลื่อนที่)
ชุดโมบายล์ (ระบบทำความสะอาดสระว่ายน้ำแบบเคลื่อนที่)

 

โมบายล์ก็ได้ ห้องเครื่องก็ดี ถังกรองผ้า ยี่ห้อ HAYWARD นั้นมีให้เลือกถึง 5 รุ่น ตั้งแต่ขนาดเล็กที่ใช้กับสระว่ายน้ำบ้านทั่วไป ไปจนถึงสระว่ายน้ำขนาดใหญ่ เช่นสระว่ายน้ำโรงแรม คอนโด สามารถนำไปติดตั้งในห้องเครื่องของสระว่ายน้ำนั้นได้เลย โดยขั้นตอนการติดตั้งนั้นก็ง่าย ไม่ยุ่งยากเลยค่ะ

ถังกรองผ้า
ห้องเครื่องสระว่ายน้ำ ที่ติดตั้งถังกรองผ้า

 

แผ่นผ้ากรองจะฟ้องทุกอย่าง เมื่อคุณลูกค้าเลือกใช้ ถังกรองผ้า ยี่ห้อ HAYWARD ท่านจะได้เห็นสิ่งสกปรกที่ล้วนเป็นสาเหตุที่ทำให้น้ำขุ่น เขียว เช่น รูปทางด้านซ้ายเมื่อเปิดมาจะพบกับเศษตะกอนสีเขียวจำนวนมากนั้นก็คือ ตะไคร่น้ำที่อยู่ภายในสระว่ายน้ำนั้นเอง | รูปทางขวาคือ เศษฝุ่นตะกอนที่เมื่อเวลาฝนตก ลมแรง มักจะพัดเศษฝุ่นตะกอนเหล่านี้มาด้วย สระว่ายน้ำของท่านอาจจะไม่เขียว แต่เมื่อลงเล่นแล้วรู้สึกคันอย่างไม่ทราบสาเหตุ ลองนำ ถังกรองผ้า ยี่ห้อ HAYWARD ไปดูดทำความสะอาดแล้วจะพบว่าในสระว่ายน้ำของท่าน มีเศษฝุ่นตะกอนปะปนอยู่จำนวนมากนั้นเอง

ถังกรองผ้า
สีเขียวบ่งบอกถึงตะไคร่น้ำ สีน้ำตาลบ่งบอกถึงเศษทราย ฝุ่นละออง

 

ถอดล้างทำความสะอาดได้อย่างหมดจด  หากคุณลูกค้าเคยใช้ถังกรองทรายจะรู้ว่าเวลาทำความสะอาดนั้นทำได้โดยการแบ็ควอช และสังเกตุที่หลอดแก้วข้างถังกรองทรายว่า น้ำในถังกรองทรายนั้นใสหรือยัง แต่กับ ถังกรองผ้า ยี่ห้อ HAYWARD นั้นแตกต่างออกไปนั้นเพราะ เราสามารถถอดผ้ากรองมาล้างทำความสะอาดให้ทั้งชุด เพียงแค่นำมาฉีดน้ำล้างทำความสะอาดให้สิ่งสกปรกที่เกาะอยู่ที่แผ่นผ้ากรองออกให้หมด หากเป็นช่างทีมงานหมีพูล จะถอดออกมาล้างทีละแผ่น เพื่อให้มั่นใจว่า แผ่นผ้ากรองนั้นสะอาดทุกแผ่น ที่สำคัญอย่าฉีดน้ำแรงมาก เพราะอาจจะทำให้ผ้ากรองขาดได้ค่ะ

ถังกรองผ้า
ถอดล้างได้อย่างสะอาดหมดจด

 

ดักจับได้หมดจดด้วยผงกรองผ้า มีลูกค้าหลายท่านถามมาว่าทำไมต้องเติมผงกรองผ้าอีก ตอบแบบเข้าใจง่ายๆคือ ด้วยความที่แผ่นผ้ากรองไม่มีความเหนียวพอให้เศษฝุ่นหรือตะไคร่มาเกาะที่ตัวผ้าแล้ว อยากมาเศษฝุ่น ตะไคร่บางส่วนสามารถเล็ดลอดออกลับไปยังสระว่ายน้ำน้ำ ดังนั้นเมื่อเราเติมผงกรองลงไปที่แผ่นผ้าแล้ว ตัวผงกรองที่มีลักษณะเหมือนแป้งสีขาวจะทำหน้าที่ยึดเกาเศษฝุ่น ตะไคร่ให้จับตัวกันเป็นก้อนเพื่อป้องกันไม่ให้มีเศษฝุ่นหรือตะไคร่ไหลกลับไปที่สระว่ายน้ำได้ค่ะ

ถังกรองผ้า
ลักษณะเศษตะไคร่ที่ยึดติดกับตัวผงกรอง มีความเหนียว จับตัวเป็นก้อนเพื่อไม่ให้ไกลกลับไปที่สระว่ายน้ำ
ถังกรองผ้า
หน้าตาผงกรองยี่ห้อ DICALITE และการเติมเพียงแค่ตักใส่ในแผ่นผ้ากรองได้เลยค่ะ

 

ประหยัดเวลาอย่างเห็นผล สำหรับถังกรองผ้า ยี่ห้อ HAYWARD ด้วยคุณสมบัติที่มีความสามารถในการกรอง ดักจับเศษฝุ่นตะกอนขั้นสูง ทำให้ช่วยประหยัดเวลาในการทำความสะอาดสระว่ายน้ำได้ในแต่ละครั้ง เมื่อสระว่ายน้ำของท่านใส สะอาดท่านก็ไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายอย่างอื่นเพิ่มเติม แถมยังสามารถลดเวลาการรันระบบสระว่ายน้ำลง เพื่อประหยัดค่าไฟฟ้า แถมยังได้สระว่ายน้ำที่ใส มีคุณภาพน่าลงเล่นอีกด้วยค่ะ

ถังกรองผ้า
น้ำกลับมาใสด้วยถังกรองผ้า HAYWARD

 

มีอะไหล่ครบ หมดปัญหา ขึ้นชื่อว่าสระว่ายน้ำก็ย่อมแปลว่าจะต้องมีการเติมสารเคมีลงไปเช่น คลอรีน หรือเกลือ รวมไปถึงการล้างแผ่นผ้าด้วยแรงดันน้ำสูง สิ่งเหล่านี้อาจะเป็นปัจจัยทำให้แผ่นผ้ากรองขาด ชำรุดได้อย่างแน่นอน (อายุของแผ่นผ้าการันตีไว้ที่ 3 – 5 ปี) แต่แน่นอนค่ะ เมื่อแผ่นผ้ากรองขาด หรือชำรุดไม่ว่าจะบางแผ่น หรือจะเปลี่ยนยกชุด บริษัทหมีพูล ก็มีอะไล่พร้อมเปลี่ยน ท่านลูกค้าจึงหายห่วงได้เลยค่ะว่า เมื่อถังกรองของท่านมีปัญหาจะต้องทำยังไง ง่ายๆ เพียงแค่โทรมาหาหมี แล้วหมีจะบริการให้ท่านอย่างดีที่สุดค่ะ

ถังกรองผ้า
ถังกรองผ้าทุกชิ้น เรามีอะไล่พร้อมเปลี่ยนค่ะ

 

สรุปข้อดีของถังกรองผ้า HAYWARD

  • มีให้เลือกหลายขนาด ขึ้นอยู่กับปริมาณคิวน้ำ
  • คุ้มค่า แข็งแรง ทนทาน อายุการใช้งานที่ยาวนาน
  • คุณสมบัติการดักจับเศษฝุ่นตะกรองละเอียดถึง 5 ไมคอน
  • สามารถถอดล้าง ทำความสะอาดได้อย่างหมดจด
  • ประหยัดเวลาในการทำงาน ช่วยให้ประหยัค่าไฟฟ้า
  • มีอะไหล่ทุกชิ้น
  • รับประกันหลังการขายโดยหมีพูล

 

ตัวอย่างการใช้งานถังกรองผ้า

สอบถาม / สั่งซื้อ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *