รีโนเวท : สระว่ายน้ำคอนโด

งานรีโนเวทสระว่ายน้ำ

สถานที่ : คอนโดย่านสุขุมวิท

ลักษณะงาน : ปรับปรุง ติดตั้งอุปกรณ์สระว่ายน้ำ

ทีมงานมีความเป็นมืออาชีพมาก เดินไลน์ท่อดี ช่างอาคารเข้าไปเซอร์วิสง่าย  พร้อมให้คำแนะนำได้อย่างชัดเจน (หัวหน้าช่างกล่าวอย่างชื่นชม)

 

ทีมหมีพูล ได้รับการติดต่อจากทางคอนโดเพื่อเข้าสำรวจหน้างาน เมื่อเข้าไปสำรวจหน้างานครั้งแรก ทีมงานหมีพูลได้เจอทางช่างฝ่ายดูแลสระว่ายน้ำ พาสำรวจห้องเครื่องสระว่ายน้ำ พร้อมแจ้งปัญหาเกี่ยวกับสระว่ายน้ำที่เกิดขึ้น 

สภาพห้องเครื่องครั้งแรกที่สำรวจ

ห้องเครื่องสระว่ายน้ำของทางคอนโด ถูกออกแบบมาให้ฝังอยู่ใต้ทางเดินที่ติดกับสระว่ายน้ำ และเมื่อฝนตกหนักๆ ก็จะทำให้น้ำฝนไหลลงมาโดนห้องเครื่องสระว่ายน้ำ จึงทำให้อุปกรณ์สระว่ายน้ำชำรุด เสียหายจนใช้การไม่ได้ รวมไปถึงการเดินท่อที่เป็นอุปสรรคต่อการทำงาน เนื่องจากมีท่อขวางทางเดินที่แคบ ทำให้เข้าไปดูแล จัดการปัญหาเป็นไปอย่างยากลำบาก ทีมงานหมีพูลจึงเสนอการรีโนเวท ปรับปรุงห้องเครื่องใหม่ทั้งหมด เพื่อแก้ปัญหาที่เคยเกิดขึ้น และป้องกันการเกิดขึ้นอีกในอนาคต

 

 

สภาพห้องเครื่องครั้งแรกที่สำรวจ

 

หลังจากได้ทำเสนอราคาอุปกรณ์สระใหม่ทั้งหมด รวมถึงการวางระบบท่อใหม่ ทางทีมงานคอนโดได้ตอบตกลง และเสนอให้เข้ามาทำการแก้ไขได้ทันที ทีมงานหมีพูลจึงไม่รอช้าที่จะเข้าไปทำการแก้ไข ปรับปรุงห้องเครื่องสระว่ายน้ำให้ทางคอนโดสามารถเปิดใช้งานได้ตามปกติ

ช่างกำลังรื้ออุปกรณ์เก่าที่ชำรุดออก

1.เริ่มจากการรื้ออุปกรณ์สระว่ายน้ำชุดเท่าที่ชำรุดเสียหายออกทั้งหมด  และเพื่อทำการอุดรอยรั่วในส่วนที่น้ำฝนจะไหลลงมาที่ห้องเครื่อง เพื่อป้องกันให้อุปกรณ์สระว่ายน้ำไม่เกิดความเสียหายได้อีก

อุปกรณ์สระว่ายน้ำ ที่ชำรุดเสียหาย

 

ทางช่างและคุณหมีได้เข้าสำรวจหน้างาน

 

 

ช่างทำการเทแท่นปูน เพื่อยกระดับความสูงให้ปั๊มสระว่ายน้ำ

2. กันไว้ดีกว่าแก้ ทีมงานได้ทำการเทแท่นปูน เพื่อทำที่วางปั๊มสระว่ายน้ำ  เพื่อป้องกันกรณีฉุกเฉินเช่น มีน้ำฝนไหลเข้าไปในห้องเครื่องอย่างที่เคยเกิดขึ้น จนทำให้อุปกรณ์สระว่ายน้ำ เกิดความเสียกายได้ในที่สุด

 

แบบแท่นปูน เพื่อวางปั๊มสระว่ายน้ำ

 

อุปกรณ์สระว่ายน้ำ ชุดใหม่จัดจำหน่ายโดย บ.หมีพูล อิควิปเมนท์

 

อุปกรณ์สระว่ายน้ำ ถุกนำมาติดตั้งก่อนเปิดใช้งานจริง

 

การเดินแนวท่อใหม่ เพื่อให้สะดวกต่อการดูแล

 

ทีมช่างทำการทดสอบระบบการใช้งานจริง

 

เติมน้ำลงสระ สะดวกในการขัดทำความสะอาดสระ

 

ตู้ควบคุม ยกออกมาจากห้องเครื่องที่อยู่ใต้ทางเดิน เพื่อป้องกันความเสียหาย

 

ห้องเครื่องอยู่ใต้พื้นทางเดิน
ช่างทำการปรับสภาพน้ำ จนกลับมาใส พร้อมเปิดให้เล่นอย่างเดิม

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *